Ngày đăng

Bí quyết giúp tóc, da, móng khỏe mạnh

Một số thói quen, lối sống có thể giúp bạn giữ cho tóc, da, móng khỏe mạnh. Hãy thử làm những điều sau:

– Ăn đủ Protein: Điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cho sức khoẻ tổng thể. Nhận được 30% lượng calo hàng ngày từ Protein có thể giúp mái tóc bạn khỏe mạnh.

– Chăm sóc tốt: Hãy cẩn thận với thuốc nhuộm tóc, máy sấy tóc, máy ép tóc và các kiểu tóc buộc đuôi ngựa. Nếu bạn có thói quen cắn móng tay, hãy cắt tỉa chúng gọn gàng, hoặc thử một loại sơn móng tay có vị đắng để ngăn cản bạn khỏi thói quen này. Mang găng tay lót bông khi rửa chén, làm ẩm tay và móng hằng ngày và sử dụng xà bông giữ ẩm. Làm ẩm da thường xuyên và tắm nhanh. Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ hay văn phòng để giữ độ ẩm không khí ở mức từ 30-50%. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ ngay lập tức.

– Tự bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc với tia UV có thể gây nhăn, sạm da, đồi mồi và làm da thô ráp. Hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng và sử dụng kem chống nắng có độ SPF ít nhất ở mức 30 mỗi ngày.

– Xem xét các đơn thuốc: Các chỉ dẫn theo toa như kem tazarotene và tretinoin được cho là làm giảm nếp nhăn, làm da mềm mịn hơn, giảm đồi mồi. Các thuốc không cần toa lượng retinol, retinaldehyde, retinyl và oxoretinoids cũng có sẵn, tuy nhiên chưa có nhiều bằng chứng cho thấy hiệu quả của các thuốc này.

Trả lời