Ngày đăng

Biện pháp tự nhiên chăm sóc tóc vào mùa Đông

Mùa Đông thời tiết hanh khô dễ khiến tóc khô xơ, xù rối. Học nhanh một vài bí quyết chăm sóc tóc tại nhà như dưới đây để có mái tóc đẹp và mềm mượt.

Dầu olive 

Dầu olive có chứa chất chống oxy hóa giúp da đầu khỏe, ngăn chặn sự sản sinh của hormone DTH (“thủ phạm” trực tiếp gây rụng tóc), nhờ đó giúp tóc sáng bóng và luôn mềm mượt.

Cách làm: Lấy 2 thìa dầu olive massage lên da đầu và ủ khoảng 5 – 10 phút. Sau đó gội đầu lại thật sạch. Thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần/tuần để tóc luôn khỏe đẹp.

Biện pháp tự nhiên chăm sóc tóc vào mùa Đông  - Ảnh 1

Quả bơ

Các acid amin và protein trong quả bơ có tác dụng nuôi dưỡng và tăng cường các nang tóc hiệu quả.

Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 quả bơ, massage lên da đầu và ủ khoảng 5- 10 phút, rồi gội đầu lại thật sạch. Thực hiện 1 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Dầu vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp nuôi dưỡng và ngăn ngừa rụng tóc.

Cách làm: Lấy 2 viên nang vitamin E, massage lên da đầu, ủ khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, gội lại thật sạch bằng dầu gội đầu. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn.

Biện pháp tự nhiên chăm sóc tóc vào mùa Đông  - Ảnh 2

Mật ong

Mật ong giúp dưỡng ẩm, tóc sẽ bớt khô xơ hơn. Ngoài ra, nó có thể loại bỏ gàu khỏi da đầu nhờ tính kháng khuẩn.

Cách làm: Trộn 1 thìa canh mật ong cùng 1 thìa nước cốt chanh. Massage hỗn hợp này lên da đầu, ủ 5 – 10 phút, rồi gội đầu lại thật sạch. Sử dụng phương pháp này 2 lần/tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Chuối

Chuối giàu kali, magne có tác dụng giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc.

Cách làm: Nghiền nhuyễn 1 quả chuối chín, bôi trực tiếp lên da đầu và ủ khoảng 5 phút, sau đó gội đầu lại thật sạch. Thực hiện phương pháp này hàng tuần để có kết quả tốt nhất.

Biện pháp tự nhiên chăm sóc tóc vào mùa Đông  - Ảnh 3

Kem dừa (coconut cream)

Kem dừa có tác dụng nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm giúp tóc luôn óng mượt, chắc khỏe tự nhiên.

Cách làm: Massage kem dừa lên da đầu và ủ khoảng 5 – 10 phút, gội lại thật sạch. Thực hiện 2 lần/tháng để có kết quả tốt nhất.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân có chứa các acid béo omega-3, phospho, vitamin E và magne giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và cũng ngăn ngừa các vấn đề về da đầu.

Cách làm: Dùng dầu hạnh nhân massage trực tiếp lên da đầu và ủ khoảng 5 – 10 phút, sau đó gội đầu lại thật sạch. Hãy thử sử dụng phương pháp này mỗi tuần để có được mái tóc dài và chắc khỏe.

Biện pháp tự nhiên chăm sóc tóc vào mùa Đông  - Ảnh 4

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng có chứa protein giúp tóc tăng trưởng khỏe mạnh hơn.

Cách làm: Trộn 1 lòng đỏ trứng gà cùng 2 thìa canh nước cốt chanh. Massage hỗn hợp này lên da đầu, ủ khoảng 10 phút. Sau đó gội đầu lại cho sạch.