Ngày đăng

Thời tiết lạnh làm gì để bảo vệ tóc?

Không đi ra ngoài khi tóc còn ướt

Để tóc ướt đi ra ngoài trong mùa đông lạnh là điều “tối kỵ”, vì nó không những khiến mái tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng mà bạn cũng có thể bị cảm lạnh nữa. Do đó, hãy chắc chắn là tóc bạn thực sự khô, nhất là phần chân tóc, trước khi bước chân ra khỏi cửa nhé.

Một lời khuyên nữa là bạn nên dùng dầu gội và dầu xả dưỡng tóc giàu protein và nếu cần thì bôi thêm dầu dưỡng trước khi sử dụng máy sấy để sấy khô tóc nhé.

"Giải cứu" tóc trong mùa khô lạnh 1

Lụa là bạn của tóc

Mái tóc “dị ứng” với thời trang mùa đông, từ áo khoác có mũ, mũ len đến bịt tai… tất cả những món đồ này đều tàn phá kiểu tóc của bạn. Trong một số trường hợp, chúng còn khiến tóc bạn bị xẹp xuống, tĩnh điện hoặc rối bù.

Hãy “giải cứu” cho mái tóc với một chiếc khăn lụa hoặc satin làm “ba-ri-e” giữa tóc và mũ. Đơn giản là dùng khăn lụa quấn tóc lại trước khi trùm mũ hoặc đeo bịt tai. Chất liệu mềm nhẹ của khăn sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sự thô ráp của len và giảm tình trạng tĩnh điện trên tóc thường xảy ra vào mùa đông.

"Giải cứu" tóc trong mùa khô lạnh 2

Hóa giải tĩnh điện

Ngoài cách quấn khăn lụa nói trên, bạn có thể hóa giải tĩnh điện cho tóc bằng cách mang theo mình một chai xịt tóc nhỏ, xịt một chút để tạo độ ẩm khi thấy tóc có vẻ bị tĩnh điện. Chai xịt dưỡng tóc sẽ làm hết tình trạng tĩnh điện và giúp giữ cho tóc bạn mượt mà, yên ổn trong cả tiết trời mùa đông lạnh.

Chọn một kiểu tóc phù hợp với mùa đông

Trước hết, có lẽ bạn sẽ cần phải đi tỉa lại hoặc cắt đi phần tóc yếu, tóc bị hư tổn. Trong những tháng mùa đông, bạn nên chọn kiểu tóc nào đẹp nhưng vẫn có thể giữ ấm cho mình. Một mái tóc uốn xoăn phồng lên có thể khiến bạn rất xinh nhưng sẽ không phải là lựa chọn tốt nếu như vì nó mà bạn ngần ngại không đội mũ ấm khi ra đường. Mùa đông cũng thường không phải là mùa dành cho những mái tóc siêu ngắn đâu bạn ạ.

"Giải cứu" tóc trong mùa khô lạnh 3

Dưỡng ẩm cho tóc

Trong mùa đông, chúng ta thường xuyên đi từ môi trường bên ngoài lạnh giá vào môi trường bên trong nhà ấm áp. Vì thế, bạn cần bảo vệ tóc mình khỏi tác động “bóc mất độ ẩm” của môi trường bên trong nhà. Dầu xả khô và các loại serum chống rối sẽ là “cứu tinh” để đảm bảo mái tóc được “bao bọc” khỏi mất độ ẩm từ bên trong.

 

Bổ sung Vitamins cho tóc

Vitamin không chỉ đóng một phần quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của toàn cơ thể mà còn giữ cho tóc và móng tay của bạn luôn được khỏe mạnh. Một mái tóc khô xơ, rối tung, một bộ móng xỉn màu, giòn, dễ gãy chắc hẳn tố cáo lối sống không lành mạnnh và độ cẩu thả của sự chăm sóc bản thân hời hợt.